Hotline:

Thuốc Clomezol có công dụng gì? Giá bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 28-11-2019 14:24:18

Thuốc Clomezol dạng đặt âm đạo là thuốc gì, có tốt không, giá bao nhiêu và sử dụng đúng cách thế nào để chữa trị viêm nhiễm vùng kín hiệu quả? Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối với hàng loạt những câu hỏi trên khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa với mong muốn khỏi bệnh thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời thỏa đáng.
 

Đối mặt với những triệu chứng khó chịu, ám ảnh mà viêm nhiễm vùng kín gây ra, nhiều chị em tự tìm cho mình lối thoát bằng cách sử dụng thuốc đặt âm đạo, trong đó có thuốc Clomezol. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc có những chị em không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vấn đề này đặt ra cho chị em nhiều câu hỏi trước khi sử dụng thuốc.

“Thưa bác sĩ! Tôi gặp các dấu hiệu viêm âm đạo nên đã mua thuốc Clomezol tại hiệu thuốc về đặt mỗi ngày 1 lần. Đặt liên tục đến khi hết số lượng thuốc được tư vấn nhưng tôi nhận thấy các triệu chứng không thuyên giảm, thậm chí âm đạo còn bỏng rát khó chịu hơn. Xin hỏi tại sao lại có tình trạng đó và tôi phải sử dụng thuốc đúng cách thế nào để khỏi bệnh? Xin cảm ơn!” – Bạn Hân (Hà Nội).

Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa:

Chào bạn Hân và chị em! Những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng thuốc đặt âm đạo, trong đó có thuốc Clomezol là thắc mắc mà các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec thường xuyên nhận được. Thậm chí, các bác sĩ còn trực tiếp tiến hành xử lý những hậu quả của việc đặt thuốc khiến bệnh nặng hơn cho nhiều chị em.

Để biết tại sao sử dụng thuốc không khỏi bệnh, trước hết bạn Hân và chị em cần cập nhật những thông tin về thuốc như sau.

Những thông tin cần biết về thuốc Clomezol

Thuốc đặt phụ khoa Clomezol được nhà sản xuất đưa ra những thông tin cơ bản sau đây:

  • Thuốc Clomezol có thành phần và công dụng gì?

Thuốc có các thành phần chính sau: Metronidazole (500mg), Clotrimazole (150mg), Neomycin sunfat (200mg) và các phụ liệu kèm theo vừa đủ trong 1 viên thuốc dạng đặt trực tiếp vào âm đạo.

Với các thành phần kể trên, Clomezol phát huy tác dụng điều trị viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới. Cụ thể:

– Có tác dụng tiêu diệt nấm Candida điều trị viêm âm đạo do nhiễm nấm.

– Trị viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, viêm âm đạo không đặc hiệu.

– Điều trị viêm vùng kín do nhiễm khuẩn Gram âm, Gram dương.

– Điều trị nhiễm trùng và dự phòng nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí trong phẫu thuật.

  • Cách sử dụng thuốc Clomezol thế nào?

Clomezol là thuốc kê đơn trong điều trị viêm nhiễm vùng kín nên liều lượng và cách sử dụng thuốc cần được bác sĩ chỉ định theo mức độ bệnh gặp phải. Cách sử dụng thuốc được đề xuất theo toa thuốc là:

– Liều lượng: Sử dụng 1 – 2 viên thuốc Clomezol đặt trực tiếp vào âm đạo trong 8 – 10 ngày. Liều lượng này tùy thuộc vào mức độ bệnh gặp phải.

– Cách đặt:

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, lau khô bằng khăn mềm.

+ Nhúng viên thuốc vào cốc nước sạch 2 – 3 giây, đặt viên thuốc vào sâu trong âm đạo.

+ Nếu đặt 1 viên bạn nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuốc phát huy tác dụng và vệ sinh vùng kín sạch sẽ vào sáng ngày hôm sau.

+ Nếu dùng 2 viên bạn nên đặt vào sáng và tối, sau khi đặt nhớ nghỉ ngơi ít nhất 15 phút, trước mỗi lần đặt cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Bạn có thể xem cách đặt thuốc vào âm đạo đúng cách tại đây.

  • Thuốc Clomezol có giá bao nhiêu?

Quy cách đóng gói Clomezol là dạng viên nén 1 hộp 1 vỉ x 6 viên, được bán với giá 25.000 đồng/ hộp. Chị em có thể mua thuốc tại các cửa hàng thuốc Tây, phòng khám, nhà thuốc bệnh viện trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để mua được sản phẩm thuốc chất lượng tốt.

Tại sao đặt thuốc Clomezol không hiệu quả?

Trở lại với trường hợp của bạn Hân, sở dĩ việc bạn sử dụng thuốc mà các triệu chứng không thuyên giảm, thậm chí còn nhận thấy âm đạo bỏng rát có thể là do:

– Thuốc không phát huy được dược động học với tác nhân gây bệnh viêm âm đạo bạn gặp phải nên không thể tiêu diệt được mầm bệnh.

– Liều lượng thuốc bạn sử dụng có thể quá nặng hoặc quá nhẹ chưa phù hợp với mức độ viêm nhiễm âm đạo, chất lượng thuốc không tốt.

– Đặt thuốc Clomezol không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh khi đặt thuốc khiến mầm bệnh gây viêm nhiễm sinh sôi.

– Bạn bị dị ứng với các thành phần thuốc nên gây hiện tượng bỏng rát âm đạo và không khắc phục được các triệu chứng viêm âm đạo.

 Viêm âm đạo dạng nặng cần kết hợp cả thuốc đặt âm đạo Clomezol với phác đồ kháng sinh có tác dụng toàn thân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống sinh hoạt điều độ mới có hiệu quả điều trị.

Do đó, để chữa trị viêm âm đạo và các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả, bạn nên thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Đến với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất.

Bình luận

Bài viết liên quan