Hotline:

thông tin về thuốc Microstat và kinh nghiệm chữa viêm âm đạo

Ngày đăng: 22-11-2019 09:09:36

Thuốc Microstat được bào chế dưới dạng viên đặt trực tiếp vào âm đạo, phát huy tác dụng chữa viêm nhiễm vùng kín. Thông tin cụ thể về thuốc đặt Microstat và kinh nghiệm chữa trị bệnh thành công của người bệnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về thuốc đặt phụ khoa cũng như cách chữa bệnh hiệu quả.

Xin chào chị em! Là phụ nữ, đã từng trải qua giai đoạn bị viêm âm đạo và đã sử dụng thuốc Microstat để điều trị nên mình mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân giúp các chị em chữa trị bệnh hiệu quả.

Thuốc đặt Microstat có tác dụng gì và cách đặt thuốc?

Khi có dấu hiệu viêm âm đạo mình rất hoang mang không biết phải chữa trị bằng cách nào hiệu quả. Tham khảo kinh nghiệm từ bạn thân thì mình được biết đến thuốc đặt Microstat và mua về sử dụng. Thông tin mà mình biết về tác dụng thuốc được ghi trong toa thuốc như sau:

  • Tác dụng của thuốc Microstat

Thuốc được giới thiệu với các thành phần chính là: Miconazole nitrate 200mg, Neomycin sulfate 20mg, Tinidazole 500mg và tá dược vừa đủ trong 1 viên dạng đặt trực tiếp vào âm đạo.

Sau khi tìm hiểu thông tin về thuốc Microstat thì mình biết thuốc có tác dụng chữa viêm nhiễm vùng kín mà chủ yếu là viêm âm đạo, viêm âm hộ với các triệu chứng ngứa rát vùng kín, ra nhiều khí hư bất thường. Thuốc có tác dụng với các tác nhân bệnh là nấm Candida, trùng roi và một số tác nhân kết hợp khác.

Thấy mình cũng có triệu chứng trên nên mình yên tâm mua thuốc về sử dụng mà không cần quan tâm nguyên nhân gây viêm âm đạo mình gặp phải là do nấm, trùng roi hay vi khuẩn.

  • Cách sử dụng thuốc Microstat

Mặc dù biết trong toa thuốc có ghi khuyến cáo rõ ràng nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Nhưng vì ngại ngần đi thăm khám nên mình tặc lưỡi sử dụng thuốc theo đề xuất trên toa thuốc. Và cách mình sử dụng thuốc như sau:

– Liều dùng: Đặt 1 viên Microstat/ ngày trực tiếp vào âm đạo liên tục trong 7 ngày.

– Cách đặt: Mình làm theo hướng dẫn đặt thuốc Microstat ghi trên toa thuốc với các bước sau:

+ Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn, vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, lau khô vùng kín bằng khăn mềm.

+ Mình chọn tư thế nằm ngửa, hơi co đầu gối để âm đạo mở và thuận tiện khi đặt thuốc.

+ Kẹp viên thuốc vào 2 ngón tay, nhúng nhanh viên thuốc vào cốc nước 2 – 3 giây, đặt viên thuốc vào âm đạo và dùng tay đẩy viên thuốc vào sâu bên trong cho đến khi hết 1 ngón tay.

+ Nằm nghỉ ngơi 15 – 30 phút sau khi đặt thuốc Microstat chữa viêm âm đạo.

Mình đặt thuốc vào buổi tối nên có thời gian nghỉ ngơi khi ngủ. Để thuốc không rơi ra quần áo mình sử dụng băng vệ sinh và vệ sinh vùng kín vào sáng hôm sau.

>>> Xem chi tiết nhất: cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa chuẩn không cần chỉnh

Thuốc Microstat giá bao nhiêu và có khỏi bệnh không?

Thuốc đặt Microstat mình mua với giá 55.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 7 viên. Mình mua thuốc tại hiệu thuốc khá lớn và uy tín. Vì đây là thuốc khá phổ biến nên mình nghĩ chị em có thể mua ở các cửa hàng thuốc, bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa.

  • Đặt thuốc Microstat có khỏi bệnh không?

Sử dụng hết 7 viên Microstat mình thấy các triệu chứng bệnh đã hết. Nghĩ rằng thuốc có tác dụng tốt nên mình rất vui mừng vì đã có cách chữa trị hiệu quả. Nhưng niềm vui không được bao lâu, 1 tuần sau đó, các biểu hiện viêm nhiễm lại tìm đến mình và còn có vẻ nghiêm trọng hơn, đau rát, ngứa vùng kín dữ dội.

Vì lo lắng nên mình quyết định đi thăm khám tại Phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec. Tại đây, mình được bác sĩ cho biết bị viêm âm đạo tái phát do nhiễm nấm kết hợp với vi khuẩn. Nguyên nhân bệnh tái phát với mức độ nghiêm trọng hơn là do sử dụng thuốc Microstat không đúng cách.

Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc cho mình bao gồm thuốc uống, thuốc đặt và dụng dịch về sinh với hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Về nhà mình áp dụng theo tư vấn của bác sĩ và đã điều trị bệnh triệt để, không tái phát.

> Lời khuyên: Chị em phụ nữ chúng mình có thói quen tùy tiện sử dụng thuốc đặt phụ khoa mà không biết rằng sử dụng thuốc không đúng cách khiến bệnh nặng hơn. Qua những chia sẻ trên đây, mình mong rằng chị em sẽ thận trọng hơn trong việc sử dụng thuốc, nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ phòng khám phụ khoa uy tín trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

Bình luận

Bài viết liên quan