Hotline:

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu?

Ngày đăng: 15-11-2019 09:32:37

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều hay không là điều mà chị em lo lắng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt những người đang ở lứa tuổi sinh sản. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh, do vậy bạn cần có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Vậy thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mất nhiều hay không? Cùng 2bacsi làm rõ thông qua nội dung dưới đây.
chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tiết dịch ở cổ tử cung phát triển rất mạnh. Do vậy làm cho khu vực âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào, ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà chị em phụ nữ luôn cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy ở vùng âm đạo, dịch nhày tiết ra nhiều gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Khi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, thì vấn đề quan trọng nhất lúc này chính là tìm được phương pháp điều trị thích hợp, cũng như thời gian điều trị mất bao lâu để có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh một cách dứt điểm.

Theo các bác sĩ thì thời gian điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không thể đưa ra chính xác được, bởi vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung căn cứ vào mức độ bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng và các bệnh lý phụ khoa nói chung việc điều trị sẽ đơn giản và nhanh chóng khi bệnh được phát hiện sớm và ngược lại. Chính vì vậy, căn cứ vào mức độ của bệnh nặng hay nhẹ, tình trạng sức khỏe của người bệnh sẽ có khoảng thời gian điều trị nhanh chậm khác nhau.

  • Sự tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Phát hiện sớm bệnh chưa đủ để giúp thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung của chị em được nhanh hơn. Một yếu tốt giúp thời gian điều trị bệnh của chị em được rút ngắn đó chính là việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ hay không.

Nếu không thực hiện đúng phác đồ, bệnh của chị em sẽ không được chữa trị dứt điểm, dễ tái phát nhiều lần. Lúc này, một khi bệnh đã tái phát thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, đồng nghĩa với thời gian chữa trị lâu hơn.

  • Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào người bệnh

Ý thức trong điều trị rất quan trong với người bệnh, và viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không phải ngoại lệ. Nếu có một phương pháp điều trị phù hợp nhưng người bệnh không thực hiện những nguyên tắc trong điều trị như: Kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín đúng cách… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn dự kiến.

  • Phương pháp điều trị bệnh

Phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào cũng là một yếu tố tác động đến thời gian điều trị bệnh. Các phương pháp điều trị như dùng thuốc thường sẽ nhanh hơn phương pháp ngoại khoa.

Chính vì vậy khi thấy có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, và điều trị kịp thời, nhằm giảm bớt thời gian điều trị và thu được kết quả điều trị tốt nhất.

>>> Vậy Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không - xem thêm TẠI ĐÂY!!

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị có thích hợp hay không. Sau đây 2bacsi chia sẻ một số phương pháp điều trị để cho bệnh nhân tham khảo như:

  • Đặt thuốc âm đạo

Với phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đặt thuốc âm đạo thì đòi hỏi mất nhiều thời gian, vì phải chia ra làm nhiều lộ trình khác nhau. Khi lựa chọn phương pháp này sẽ không gây ra bất kỳ sự đau đớn cho người bệnh, nhưng lại xuất hiện những tổn thương không mong muốn, do vậy người bệnh nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

  • Phương pháp diệt tuyến

Theo các bác sĩ thì với phương pháp đốt điện, áp lạnh mang lại tác dụng rất tốt, sẽ giúp triệt tiêu hết những lộ tuyến, cổ tử cung sẽ được tái tạo và lành lặn như ban đầu. Tuy nhiên lại để lại những vết bỏng ở trên cổ tử cung, và phải sau 1 – 2 tháng thì vết thương mới lành lại, cũng như sức khỏe của người bệnh mới bình phục.

  • Phương pháp dao LEEP

Đây là phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại do vậy phương pháp dao LEEP sẽ không làm mất nhiều thời gian cũng như để lại những tổn thương ở cổ tử cung. Đặc biệt, thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với phương pháp này chỉ trong vòng 10 phút.

  • Phương pháp Đông y

Chỉ bằng các loại thảo dược có trong tự nhiên sẽ giúp chị em nhanh chóng giảm bớt những triệu chứng như ngứa ngáy, tuy nhiên lại không thể tiêu diệt tận gốc mầm mống của bệnh. Do vậy khi áp dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông y thì đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài.

Bên cạnh đó khi thực hiện các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Hạn chế quan hệ vợ chồng nhằm mục đích bảo vệ cổ tử cung.

– Thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Hạn chế sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, cũng như các loại đồ uống có chứa chất kích thích.

Vừa rồi là thông tin liên quan tới thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách đầy đủ nhất mà 2bacsi mang tới cho bạn đọc. Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc hoặc vấn đề nào cần giải quyết thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Bình luận

Bài viết liên quan