Hotline:

Những biện pháp tránh thai cho phụ nữ hơn 40 tuổi là gì?

Ngày đăng: 28-11-2019 14:04:57

Mặc dù nhu cầu tình dục không thay đổi nhưng với những phụ nữ trên 40 tuổi, họ cần phải lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.

Phụ nữ trên 40 tuổi và nhu cầu tránh thai

Nếu bạn đã bước qua ngưỡng 40 tuổi và thường sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong nhiều năm thì đã tới lúc phải xem xét và thay đổi hình thức tránh thai của mình.

Khi bước vào tuổi này, có thể đời sống tình dục của phụ nữ không thay đổi nhưng cơ thể của họ lại đang thay đổi theo sự gia tăng của tuổi tác.

Thông thường, câu chuyện về sức khỏe tình dục và mang thai là chủ đề được đề cập với những phụ nữ trẻ, trong độ tuổi sinh sản. Nhưng những phụ nữ trên 40 tuổi không phải ngoại lệ vì họ vẫn có khả năng thụ thai.

Liên quan tới vấn đề này, một nghiên cứu đã được tiến hành nhằm xác định các hình thức tránh thai phù hợp và không phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi cũng như các rủi ro tiềm ẩn.

Nghiên cứu này của Tiến sĩ Rebecca Allen (giảng dạy tại Trường Y khoa Warren Alpert, Đại học Brown) cùng các đồng nghiệp đã được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada .

Rủi ro của các biện pháp tránh thai đối với phụ nữ trên 40

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, phụ nữ trên 40 tuổi mang thai sẽ có rất nhiều rủi ro, vấn đề nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, biện pháp tránh thai là việc cần thiết đối với nhóm phụ nữ ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, sử dụng biện pháp tránh thai nào cũng là một câu hỏi đau đầu do cơ thể người phụ nữ trên 40 tuổi có những thay đổi rõ rệt.

Tiến sĩ Allen cho biết, phương pháp tránh thai làm thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là estrogen cần được cân nhắc trước khi chỉ định cho những phụ nữ lớn tuổi vì nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, hình thành các cục máu đông gây đột quỵ hay làm tình trạng loãng xương trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, các biện pháp dùng thuốc tránh thai đường uống cũng được chứng minh là kém hiệu quả đối với phụ nữ nhiều tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ trên 40 tuổi nên chọn biện pháp tránh thai nào?

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, vòng tránh thai, que tránh thai (chứa hormone progesterone) và triệt sản là những hình thức ngừa thai hiệu quả.

Đây cũng là những biện pháp tránh thai lý tưởng cho phụ nữ trên 40 tuổi, vừa đảm bảo ngừa thai hiệu quả vừa không gây ra những ảnh hưởng tới cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh như thuốc tránh thai có chứa estrogen.

Xin nhấn mạnh lại rằng, không ít nghiên cứu đã cho thấy đa phần phụ nữ trên 40 tuổi khi mang thai sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như sảy thai tự nhiên, xuất hiện nhiễm sắc thể bất thường, từ đó ảnh hưởng tới cả mẹ và con.

Ở nhóm phụ nữ có tuổi cao hơn, tỉ lệ nguy cơ biến chứng sản khoa càng tăng cao, trong đó bao gồm các bệnh lý như tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp, tiền sản giật, trẻ tử vong sau khi sinh.

Do đó, việc lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả là cần thiết đối với chị em ở bất cứ độ tuổi nào.Xem thêm ở http://hellokoka.com/ nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan