Hotline:

Có nên chữa nấm phụ khoa ngay tại nhà hay không? nguy hiểm gì?

Ngày đăng: 25-11-2019 09:49:14

Chữa nấm phụ khoa tại nhà khi bị bệnh là lựa chọn của rất nhiều chị em bởi sự tiện lợi, dễ dàng thực hiện lại lành tính. Tuy nhiên, cách chữa nấm phụ khoa này chị em có nên áp dụng hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 2bacsi để có được câu trả lời.

Dễ dàng chữa nấm phụ khoa tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên

Như chị em đã biết nấm phụ khoa là một trong những bệnh lý phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới. Dù không gây quá nhiều nguy hiểm cho chị em nhưng bệnh một khi không chữa trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến vô sinh.

Trên thực tế có không ít chị em khi nghi ngờ mình mắc bệnh thông qua những dấu hiệu như: Khí hư ra nhiều, màu trắng đục, ngứa vùng kín… đã tìm kiếm và lựa chọn những cách chữa dân gian nhằm cải thiện tình trạng bệnh của mình nhanh nhất mà không cần phải đến bệnh viện.

Và quả thật có rất nhiều cách chữa nấm phụ khoa tại nhà cho chị em được ông bà ta áp dụng và truyền lại từ rất lâu đời. Những “vị thuốc” có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, diệt nấm thường được sử dụng như: Lá trầu không, ngải cứu, nước muối pha loãng, lá chè xanh…

Những cách chữa nấm phụ khoa này chị em có thể thực hiện một cách rất đơn giản. Có thể đun nước lá để rửa bên ngoài vùng kín hoặc sử dụng nước để xông hơi kết hợp với vệ sinh vùng kín.

Ví dụ: Chữa nấm phụ khoa tại nhà với lá trầu không chị em chỉ cần:

Bước 1: Chị em lấy khoảng tầm 10 lá trầu không đem rửa sạch với nước, có thể ngâm với nước muối loãng.

Bước 2: Tiếp theo chị em vò nát lá trầu không, pha thêm với nước nóng, hoặc đun sôi nước lá trầu không để lấy nước rửa bên ngoài vùng kín.

Xem thêm: cách chữa nấm phụ bằng tỏi tại nhà hiệu quả không ngờ

chữa nấm phụ khoa tại nhà

Có nên chữa nấm phụ khoa tại nhà và khi điều trị cần lưu ý những gì?

Tuy cách chữa bệnh bằng phương pháp dân gian được nhiều người rỉ tai nhau, nhưng liệu khi mắc nấm phụ khoa chữa bằng mẹo dân gian có phải là giải pháp tối ưu nhất?

  • Chữa nấm phụ khoa tại nhà có nên hay không?

Từ cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không ở trên chị em có thể thấy rằng cách chữa nấm phụ khoa tại nhà vô cùng đơn giản với các nguyên liệu cây nhà lá vườn. Hiệu quả mà các cách này mang đến đó chính là làm giảm triệu chứng nhờ tác dụng sát khuẩn, kháng viêm. Theo đó, chị em có thể áp dụng cách này nếu nghi ngờ mắc nấm phụ khoa.

Tuy nhiên, cách chữa này thường chỉ nên áp dụng cho những người bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh mới chớm. Chưa kể, các cách điều trị này chỉ làm giảm đi triệu chứng của bệnh chứ không trị dứt điểm, tức là hiệu quả chữa bệnh không cao.

Mặt khác, nếu chị em áp dụng không đúng cách, thực hiện bừa bãi thì sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Lúc này sẽ gây ra những khó khăn trong việc điều trị bệnh sau này.

  • Lưu ý khi chữa nấm phụ khoa tại nhà

Để việc điều trị nấm phụ khoa được an toàn và mang lại hiệu quả thì chị em cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

+ Chỉ nên áp dụng cách chữa nấm phụ khoa tại nhà khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý áp dụng, bởi điều này có thể khiến cho bệnh nghiêm trọng hơn nếu áp dụng không đúng cách.

+ Chị em nên chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu trước khi dùng. Chọn nguyên liệu sạch, không bị nhiễm thuốc trừ sâu.

+ Chữa nấm phụ khoa tại nhà dù với nguyên liệu thiên nhiên chị em cũng không được lạm dụng. Đặc biệt là nước lá trầu không, nếu sử dụng quá thường xuyên nước lá trầu không có thể làm âm đạo của chị em bị khô.

+ Trường hợp áp dụng những cách chữa dân gian này không có kết quả chị em phải nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, có hướng điều trị đúng nhất.

Như vậy, chị em hoàn toàn có thể áp dụng những cách chữa nấm phụ khoa tại nhà. Tuy nhiên, chị em cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để có cách chữa đúng cách và đúng liều.

Bình luận

Bài viết liên quan