Hotline:

Chi phí chữa viêm phần phụ hết khoảng bao nhiêu tiền? có đắt không?

Ngày đăng: 04-12-2019 08:57:15

Chi phí chữa viêm phần phụ luôn là vấn đề được chị em quan tâm khi mắc bệnh. Chị em đang đang băn khoăn, lo lắng không biết chi phí chữa bệnh viêm phần phụ là bao nhiêu để chuẩn bị cho mình mức tài chính phù hợp? Hãy tham khảo ngay thông tin trong nội dung bài viết dưới đây để lắng nghe tư vấn của bác sĩ và yên tâm thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả.

Có chung thắc mắc này, bạn Uyên (Hà Nội) bày tỏ lo lắng: “Xin chào bác sĩ! Trong lần đi khám phụ khoa định kỳ tại công ty, em được bác sĩ cho biết bị mắc viêm phần phụ và khuyên nên đi chữa trị ngay. Em rất lo lắng về tình trạng bệnh gặp phải và có ý định đi khám chữa nhưng lại băn khoăn không biết chi phí chữa viêm phần phụ là bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ!”

Bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc:

Chúng tôi rất cám ơn bạn Uyên vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về chuyên mục giải đáp sức khỏe của 2bacsi. Thắc mắc bạn gặp phải chúng tôi xin được tư vấn như sau:

chi phí chữa viêm phần phụ

Chi phí chữa viêm phần phụ là bao nhiêu?

Viêm phần phụ bao gồm viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm dây chằng rộng bao quanh tử cung và vòi trứng được biết đến là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến. Chính vì vậy, khi gặp các biểu hiện bệnh, chị em nên chủ động đi thăm khám và điều trị bệnh ngay để rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí, bảo vệ khả năng sinh sản. Để biết chi phí điều trị viêm phần phụ là bao nhiêu, chị em cần biết điều trị bệnh bao gồm những chi phí nào.

Các khoản chi phí điều trị viêm phần phụ

Thông thường chi phí điều trị viêm phần phụ sẽ bao gồm các khoản sau:

– Chi phí chữa viêm phần phụ tổng quát: Để đảm bảo chẩn đoán chính xác bệnh lý gặp phải, cần phải tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe. Trong bước thăm khám này, chị em sẽ mất chi phí cho các xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo và các thủ thuật thăm khám cần thiết khác.

– Chi phí điều trị: Khoản chi phí này bao gồm thuốc, dụng cụ y tế, các thủ thuật và phương pháp được áp dụng trong quá trình điều trị.

– Chi phí phát sinh: Trong quá trình điều trị, chị em có sử dụng thêm dịch vụ y tế nào khác thì sẽ được tính thêm vào chi phí phát sinh.

– Chi phí tái khám: Để chắc chắc bệnh đã khỏi, người bệnh nên tái khám theo lịch hẹn và thông thường khoản chi phí này không đáng kể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa viêm phần phụ

Các khoản chi phí cho quá trình điều trị bao gồm các khoản trên nhưng trên thực tế lại có sự chênh lệch và khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, chi phí chữa trị viêm phần phụ là bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Mức độ nặng nhẹ của bệnh

Viêm phần phụ nhẹ và chưa gây ra các triệu chứng nghiêm trọng có thể được điều trị dễ dàng, nhanh chóng bằng phương pháp nội khoa. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Thông thường chi phí chữa viêm phần phụ bằng thuốc không quá nhiều nên chị em không cần lo lắng.

Trường hợp viêm phần phụ nặng, gây ra các biến chứng nghiêm trọng đòi hỏi phương pháp chữa trị phức tạp và kéo dài thời gian hơn. Nhất là trong trường hợp sử dụng thuốc không có hiệu quả phải can thiệp bằng các thủ thuật, phẫu thuật ngoại khoa chi phí sẽ cao hơn. Một số chị em viêm phần phụ có dấu hiệu lây lan sang các cơ quan lân cận, việc chữa trị sẽ tốn kém và mất thời gian nhiều hơn.

Thể trạng sức khỏe của người bệnh

Chị em có sức khỏe bình thường, sức đề kháng tốt việc chữa trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn và đương nhiên chi phí chữa viêm phần phụ cũng ít hơn.

Ngược lại, chị em có thể trạng yếu, sức đề kháng kém, mắc các bệnh lý cơ thể khác, chi phí điều trị sẽ nhiều hơn vì phải kết hợp điều trị bệnh lý cơ thể và tăng cường sức đề kháng.

Cơ sở y tế bạn lựa chọn

Cơ sở khám chữa bệnh cũng là yếu tố quyết định chi phí chữa viêm phần phụ là bao nhiêu. Tại địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín có trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp khám chữa tiên tiến, bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng.

Tuy nhiên, điều trị tại cơ sở y tế uy tín bạn sẽ được đảm bảo điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Ngược lại điều trị tại cơ sở y tế kém chất lượng không điều trị triệt để được bệnh dẫn đến tái phát bệnh nhiều lần hoặc khiến bệnh nặng hơn. Việc điều trị tái phát còn khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Bạn biết không, viêm phần phụ nếu không được chữa trị đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nên bên cạnh vấn đề chi phí điều trị viêm phần phụ là bao nhiêu, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc điều trị bệnh thế nào và ở đâu an toàn, hiệu quả với chi phí phù hợp.

Chính vì thế, chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, an toàn để thăm khám và điều trị bệnh lý phù hợp. Tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Bình luận

Bài viết liên quan