Hotline:

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác không cần chỉnh

Ngày đăng: 11-10-2019 10:57:03

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào cho đúng để việc điều trị đạt hiệu quả đang là câu hỏi của rất nhiều chị em. Hãy lắng nghe những chia sẻ của 2bacsi qua bài viết này để hiểu rõ hơn về cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến và lưu ý khi sử dụng thuốc đặt lộ tuyến nhé. Cùng tìm hiểu nào!!!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và các cấp độ của bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh xảy ra khi các tế bào tuyến tràn từ trong tử cung ra niêm mạc cổ tử cung bị viêm. Đây là một tổn thương lành tính nhưng nếu không điều trị, người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng khi bệnh trở nên nghiêm trọng.

Trước khi áp dụng cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung để điều trị người bệnh cần quan tâm mức độ bệnh của mình. Bệnh viêm lộ tuyến có ba cấp độ 1, 2 và 3.

– Cấp độ 1: Vùng diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Ở cấp độ này bệnh vẫn còn nhẹ nên dễ điều trị.

– Cấp độ 2: Vùng lộ tuyến chiếm từ 1/3 đến 2/3 cổ tử cung.

– Cấp độ 3: Các tế bào lộ tuyến bao phủ hơn 2/3 diện tích cổ tử cung. Từ cấp độ này bệnh được coi là viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và gây khó khăn hơn cho người bệnh trong việc điều trị.

Ở mỗi cấp độ và tùy từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp.

>>>> Xem thêm: Một số cách điều trị viêm lộ tuyến theo 3 cấp độ bệnh 

hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung và những lưu ý

Hiện nay, để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc uống, áp lạnh, đốt điện, đốt laze, dùng dao LEEP… Trong đó đặt thuốc cũng là một phương pháp được áp dụng hiệu quả với nhiều bệnh nhân.

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung thế nào là đúng?

Số ngày điều trị bằng phương pháp này được chia làm 3 đợt. Mỗi đợt thực hiện đặt thuốc trong 10 ngày và cứ cách ba ngày người bệnh tiếp tục thực hiện một đợt đặt thuốc tiếp theo.

Thời gian đặt thuốc: Chị em nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ vì lúc này cơ thể của chị em ít phải hoạt động nên thuốc sẽ không bị đẩy ra ngoài âm đạo.

Cách đặt thuốc:

– Bước 1: Trước hết người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi đặt thuốc. Các chị em có thể sử dụng dung dịch vệ sinh có độ PH nhẹ, tránh sử dụng các dung dịch có tính sát khuẩn cao. Bên cạnh đó, chị em đừng quên rửa kỹ tay và cắt gọn móng tay trước khi tiến hành để đảm bảo vệ sinh và tránh làm tổn thương vùng âm đạo .

– Bước 2: Lấy một viên thuốc và có thể nhúng thuốc qua nước ấm để thuốc mềm hơn. Sau đó, đặt thuốc lên ngón tay thuận nhất.

– Bước 3: Ở tư thế ngồi xổm, chị em dùng tay nhẹ nhàng đưa viên thuốc vào âm đạo rồi kẹp chặt để giữ thuốc.

cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những lưu ý khi đặt thuốc mà bạn cần biết:

  • Lưu ý về thuốc đặt:

Khi lựa chọn cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung để điều trị bệnh, người bệnh có thể chọn thuốc Đông y hoặc Tây y. Tuy nhiên việc lựa chọn thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Việc điều trị bằng thuốc đặt giúp triệt tiêu trực tiếp tác nhân gây bệnh. Nhưng mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng với tác nhân gây bệnh khác nhau.

Nhiều chị em thu thập được các thông tin trên mạng về thuốc đặt Colposeptine và tin rằng rất hiệu quả với mọi trường hợp. Thực tế thuốc này chứa chất chlorquinaldol (200mg) – một loại kháng sinh mạnh giúp diệt khuẩn rộng, diệt nấm và ký sinh trùng nhưng lại vô hiệu với khuẩn lậu và một số tác nhân khác.

Nếu dùng thuốc mà không đặc trị đúng tác nhân gây bệnh, bệnh tình có thể nặng thêm và người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư nang trứng… Vì vậy các bác sĩ luôn khuyến cáo người mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nên đi khám trực tiếp để được đánh giá mức độ bệnh và hướng điều trị phù hợp.

  • Lưu ý sau khi đặt thuốc:

Để việc chữa trị đạt hiệu quả, chị em cần chú ý

– Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

– Thường xuyên vệ sinh vùng kín để hạn chế vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh.

– Không ăn đồ cay nóng và không sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga, cồn.

– Tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên và chỉ định điều trị của bác sĩ.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, chị em vẫn áp dụng cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung trên đây để chữa viêm lộ tuyến vào ngày kinh nguyệt.

Trước khi áp dụng phương pháp này, chị em cần lưu ý rằng, đặt thuốc thường chỉ đem lại hiệu quả đối với trường hợp bệnh viêm lộ tuyến còn nhẹ. Chị em không nên đặt thuốc khi không hiểu rõ tình trạng bệnh lý của mình để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị dứt điểm, bệnh có nguy cơ tái phát nhiều lần.  Do đó 2bacsi khuyến cáo chị em không nên tự ý mua về sử dụng tại nhà vì căn bệnh này là nguyên nhân chính gây vô sinh, ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh lý phụ khoa nghiêm trọng khác cho chị em phụ nữ. Hãy đi khám sức khỏe ngay khi có bất kỳ biểu hiện khác thường nào nhé!!!

Bình luận

Bài viết liên quan