Hotline:

Các bước khám viêm phần phụ phái đẹp nhất định phải biết

Ngày đăng: 04-12-2019 09:18:45

Các bước khám viêm phần phụ là vấn đề cơ bản chị em cần phải biết khi mắc phải bệnh lý này để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng mắc bệnh cụ thể và có thể đưa ra được phác đồ điều trị sao cho phù hợp, hiệu quả. Để biết được đó là những bước nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết nhé.

Các bước khám viêm phần phụ giúp chẩn đoán bệnh

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm ở nữ giới. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Vậy, khi nào bạn phải kiểm tra phần phụ?

Trước khi tìm hiểu các bước khám viêm phần phụ, bạn cần biết khi nào mình mắc các bệnh lý liên quan đến phần phụ.

Bạn cần đến gặp bác sĩ để khám và điều trị sớm ngay khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như:

– Sốt cao, có cảm giác ớn lạnh và nhiệt độ cơ thể biến đổi một cách bất thường, có lúc nhiệt độ cơ thể giảm xuống rất nhanh nhưng sau đó lại tăng lên một cách đột ngột trong một thời gian rất ngắn.

– Khi bệnh mới ở giai đoạn cấp tính, đa phần chị em phụ nữ sẽ có cảm giác đau cục bộ ở phần bụng dưới, một số người còn đau dữ dội và còn kèm theo cả triệu chứng buồn nôn, nôn và chóng mặt.

– Khi đi đại tiện, cảm giác đau lại càng dữ dội hơn, có lẫn chất dịch nhầy trong phân, có cả triệu chứng tiểu buốt và táo bón. Các bước khám viêm phần phụ sẽ giúp bạn xác định các triệu chứng này là do đâu.

– Có một số chị em gặp cả triệu chứng da mặt bỗng nhiên đỏ ửng lên rồi lại trở về bình thường.

– Bệnh nếu không được phát hiện sớm có thể khiến chị em có hiện tượng mạch đập nhanh hơn bình thường và da mặt trở nên xanh xao.

Thăm khám viêm phần phụ sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh của bạn trở nên dễ dàng hơn và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

>>>> Có thể bạn cần: Bệnh viêm phần phụ sau sinh có nguy hiểm không?

  • Các bước khám viêm phần phụ cơ bản bạn nên biết

Các bước kiểm tra viêm phần phụ được tiến hành lần lượt và tổng thể. Bác sĩ sẽ khám, siêu âm và làm các xét nghiệm quan trọng để biết chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh để có phương án điều trị phù hợp. Cụ thể các bước xét nghiệm viêm phần phụ gồm:

Bước 1: Siêu âm chẩn đoán bệnh: Bước này sẽ giúp các bác sĩ phát hiện được tình trạng ống dẫn trứng tích nước hoặc noãn trứng, ống dẫn trứng bị sưng.

Bước 2: Xét nghiệm máu: Là bước tiếp theo cần tiến hành thực hiện khi cơ thể có những dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã bị viêm nhiễm phần phụ. Tỷ lệ bạch cầu trong máu người mắc bệnh thường sẽ cao hơn những người không mắc bệnh.

Bước 3: Xét nghiệm nước tiểu: Người bệnh phải làm xét nghiệm nước tiểu để phát hiện xem người bệnh có mắc bệnh liên quan đến đường tiết niệu hay không. Đây là 1 trong các bước khám viêm phần phụ quan trọng.

Bước 4: Xét nghiệm dịch âm đạo: Tiến hành làm xét nghiệm dịch âm đạo để đo độ sạch của âm đạo, mức độ nấm khuẩn trong âm đạo như thế nào để có hướng điều trị phù hợp.

Bước 5: Soi âm đạo: Soi âm đạo điện tử, tức là thông qua máy nội soi để quan sát xem âm đạo người bệnh có tình trạng sung huyết hay không, có viêm loét hay không.

Bước 6: Nội chẩn: Các bước khám viêm phần phụ cuối cùng là thực hiện nội chẩn phụ khoa để xác định đúng tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị hợp lý.

Trên đây là các bước kiểm tra viêm phần phụ cơ bản chị em cần phải biết để quá trình điều trị bệnh được tốt và hiệu quả hơn.

Cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ

Nếu như chị em đã tìm hiểu ký về các bước khám viêm phần phụ rồi thì hãy tham khảo thêm các cách phòng tránh viêm phần phụ sau đây để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé:

– Định kỳ tham gia các đợt khám phụ khoa để phát hiện và tiến hành điều trị sớm bệnh, đặc biệt là những chị em phải thường xuyên làm việc và sinh hoạt trong môi trường nước ô nhiễm.

– Phát hiện và điều trị sớm bệnh là biện pháp nên làm khi có bệnh.

– Hãy sử dụng bao cao su đối với những người có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục.

–  Khi tiến hành làm các thủ thuật sản phụ khoa, cần tôn trọng các nguyên tắc vô khuẩn.

– Tuyên truyền và thực hiện cách vệ sinh âm hộ những ngày có kinh nguyệt hay sau khi giao hợp đúng cách.

Phòng tránh viêm phần phụ và quan tâm đến các vấn đề phụ khoa là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe phụ nữ, hạn chế những nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm. Viêm phần phụ không quá nguy hiểm và khó điều trị nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Bình luận

Bài viết liên quan