Hotline:

Bị ra khí hư có lẫn 1 ít sợi máu có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 16-11-2019 11:29:48

Khi nhận thấy khí hư có máu, khí hư kèm tia máu, khí hư lẫn máu là lúc bạn cần lưu ý đi thăm khám phụ khoa ngay, bởi đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa cực kỳ nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Các bệnh lý gây hiện tượng khí hư có máu, khí hư kèm tia máu

Khí hư được xem là người bạn đồng hành cùng nữ giới từ tuổi dậy thì đến tuổi mãn kinh. Trong suốt cuộc đời, chị em sẽ gặp phải các hiện tượng khí hư bất thường ít nhất một vài lần và gây ra những phiền toái khó chịu. Nhưng nếu bạn nhận thấy khí hư kèm tia máu thì hãy cẩn thận bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm sau:

  • Khí hư có máu do Polyp tử cung

Sự phát triển quá mức của lớp nội mạc tử cung dẫn đến hình thành các khối u giống như những cục thịt thừa bám vào thành tử cung. Khối u không được điều trị sẽ tăng dần về kích thước và dễ gây chảy máu khi có va chạm nhất là khi khối u quá lớn.

Các triệu chứng Polyp tử cung thường không rõ ràng nên nhiều người bệnh khó nhận biết. Thông thường khi mắc bệnh, chị em sẽ có các biểu hiện như khí hư kèm tia máu, dễ xuất huyết âm đạo khi có quan hệ tình dục, khí hư bất thường có màu vàng, ra với số lượng nhiều và mùi hôi khó chịu.

Bệnh polyp tử cung sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản khi kích thước khối u quá lớn dẫn đến chèn ép các bộ phận khác, vỡ khối u gây chảy máu ồ ạt và viêm nhiễm cơ quan sinh sản.

  • Khí hư kèm tia máu do viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo giữa chu kỳ kinh, khí hư có máu và chuyển màu lạ, có mùi hôi nặng khó chịu. Vì cổ tử cung không có nhiều các dây thần kinh cảm giác nên bạn ít cảm nhận thấy những cơn đau và dấu hiệu khí hư bất thường là cách để bạn nhận biết tình trạng bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị sớm dẫn đến viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận lân cận trong đó có vùng chậu sẽ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Đồng thời mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra cũng nhiều hơn, làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

  • Khí hư lẫn máu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu trong các bệnh găp phải ở nữ giới. Những con số đáng sợ về tỉ lệ tử vong do căn bệnh nguy hiểm này đã trở thành nỗi lo sợ ám ảnh nhiều chị em. Khí hư có máu, xuất huyết âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu điển hình nhận biết sớm ung thư cổ tử cung.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu khi tế bào ung thư chưa di căn sẽ tăng cơ hội chữa khỏi bệnh và tiên lượng sống cao hơn. Do đó, khi nhận thấy dấu hiệu của khí hư bất thường, khí hư có máu bạn hãy chủ động đi thăm khám, làm xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung ngay để không bỏ lỡ cơ hội chữa trị bệnh giai đoạn đầu.

  • Khí hư lẫn tia máu cảnh báo ung thư nội mạc tử cung

Một số những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như: Rong kinh, chậm kinh, vô kinh, màu sắc và tính chất kinh nguyệt bất thường kèm theo tình trạng đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, khí hư kèm tia máu… cảnh báo nữ giới với viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung.

Bệnh lý này nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh cướp đi thiên chức làm mẹ của chị em. Thậm chí, bệnh gây khí hư bất thường, khí hư có máu có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nếu không điều trị đúng cách.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

Các bệnh lý gây ra tình trạng khí hư có kèm sợi máu đều rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, khi nhận thấy biểu hiện bất thường của khí hư chị em nên đi thăm khám ngay để được chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả.

Bình luận

Bài viết liên quan