Hotline:

[Bí quyết] Đặt vòng tránh thai có đau không và an toàn

Ngày đăng: 08-11-2019 08:43:01

Đặt vòng tránh thai có đau không, có nguy hiểm không. Cách đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn - câu hỏi được nhiều chị em trước khi đặt vòng thắc mắc. Bởi đây là biện pháp tránh thai phổ biến, chi phí rẻ nên có rất nhiều chị em lựa chọn. Để biết được câu trả lời chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây của 2bacsi dưới đây.

Đặt vòng tránh thai và những ưu điểm của đặt vòng tránh thai

Để biết đặt vòng tránh thai có đau không, trước hết bạn cần tìm hiểu về biện pháp tránh thai này. Đặt vòng ngừa thai là một trong những biện pháp ngừa thai phổ biến và được các chị em lựa chọn nhiều hiện nay. Dù phương pháp đặt vòng tránh thai ở tay (cấy que tránh thai) đang rất được ưa chuộng thì đặt vòng tránh thai vẫn giữ được vị trí của mình.

đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai hay vẫn còn được gọi là dụng cụ tử cung, đây là một dụng cụ có thể là hình chữ T hoặc hình vòng cung được đặt vào buồng tử cung của nữ giới.

Theo các nghiên cứu, đặt vòng tránh thai có tác dụng ngừa thai lên đến 97%, hiệu quả ngừa thai lâu dài. Nếu chị em muốn kế hoạch hóa gia đình trong thời gian dài và với mức chi phí vừa phải thì đặt vòng tránh thai là một sự lựa chọn cho chị em.

Đặt vòng để tránh thai ngoài có tác dụng ngừa thai lâu dài, hiệu quả cao thì còn có những ưu điểm khác đối với các chị em đó là: Đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, không làm giảm ham muốn, không ảnh hưởng đến nội tiết tố, chỉ cần tháo vòng là chị em có thể mang thai lại bình thường.

Tuy nhiên, phương pháp ngừa thai này có thể gây ra những tác dụng phụ cho chị em, điển hình như: Rong kinh, đau bụng dưới, đau lưng, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt…

Có thể bạn cần: 

Thực hiện đặt vòng tránh thai có đau không và bí quyết đặt vòng an toàn

Đặt vòng ngừa thai có đau không chính là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn. Thực tế, đây là một tâm lý chung của hầu hết các chị em chưa bao giờ thực hiện phương pháp này.

  • Vậy, đặt vòng tránh thai có đau không?

Đặt vòng tránh thai là việc đưa một vật lạ vào buồng tử cung của chị em. Và thời gian thực hiện thủ thuật sẽ rất nhanh chóng. Hiện nay, thủ thuật này có thể được thực hiện ở trung tâm y tế phường/ xã trở lên bởi việc đặt vòng không quá khó khăn.

Đặt vòng tránh thai có đau không? Theo các chuyên gia, cho dù đặt vòng tránh thai diễn ra nhanh với thao tác không quá khó khăn nhưng đây vẫn là một tiểu phẫu nên cũng sẽ gây đau mặc dù mức độ đau không nhiều. Tuy vậy, cũng tùy trường hợp, có nhiều chị em cảm giác đau đớn, điển hình là hiện tượng chuột rút giống như trong kỳ kinh nguyệt của chị em.

Mặt khác, cảm giác đau khi đặt vòng tránh thai sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, kỹ thuật đặt vòng của bác sĩ…

Theo một khảo sát trên tờ Dove Medical Press được thực hiện vào năm 2015 thì những chị em đã trải qua sinh nở chịu cơn đau thấp hơn so với những chị em chưa trải qua sinh nở lần nào.

Như vậy, đặt vòng tránh thai có đau không thực ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải cứ thực hiện những thủ thuật tại tử cung là đều sẽ gây đau đớn cho chị em. Chính vì vậy, chị em không nên quá lo lắng nhé!

  • Bí quyết đặt vòng an toàn cho chị em

Để chị em bớt đi phần nào sự lo lắng khi đặt vòng tránh thai, đặc biệt là lo lắng “đặt vòng tránh thai có đau không?” thì chị em cần lưu ý những điểm sau:

– Chị em hãy tìm hiểu thật kỹ biện pháp đặt vòng tránh thai trước khi tiến hành đặt vòng. Lựa chọn địa chỉ phòng khám uy tín để được trải qua thủ thuật đặt vòng an toàn, kỹ thuật đặt vòng chuẩn.

 Chị em cần được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi đặt vòng, theo các chuyên gia thì bạn nên đề nghị bác sĩ kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục dù bác sĩ không yêu cầu.

– Nếu chưa sinh nở lần nào chị em hãy yêu cầu bác sĩ thực hiện siêu âm trước khi tiến hành đặt vòng. Bởi thực hiện điều này sẽ giúp bác sĩ có thể biết được rằng khi đặt vòng tránh thai có đau không đối với trường hợp của bạn.

– Sau khi đặt vòng chị em cần phải thực hiện chế độ nghỉ ngơi theo chỉ định của bác sĩ. Không nên vận động mạnh, không quan hệ tình dục ngay sẽ khiến vòng bị lệch, tuột…

>> Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa đó là chị em không nên quá lo lắng mà hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái để việc đặt vòng được diễn ra nhanh và đảm bảo.

Trên đây là chia sẻ của 2bacsi về cách đặt vòng tránh thai an toàn, không đau. Nếu chị em có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan